08-07-2024
Cách phòng tránh bệnh bạch hầu

Trong bối cảnh bệnh nhân tử vong tại tỉnh Nghệ An do mắc bệnh bạch hầu ngày 5/7. Cần làm gì để phòng tránh bệnh bạch hầu hiệu quả.

27-06-2024
Làm gì để sức khỏe an toàn khi du lịch mùa nắng nóng

Để bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch vào mùa nắng nóng, có một số biện pháp cần áp dụng để tránh các vấn đề như say nắng, sốc nhiệt và cảm nắng.

20-06-2024
Tp.Hồ Chí Minh gia tăng ca ho gà

TP.HCM đang chứng kiến ​​sự gia tăng về số ca bệnh ho gà ở trẻ em chưa được tiêm vắc xin. Ngoài bệnh sởi có nguy cơ tái phát, ho gà cũng là một vấn đề đáng quan ngại ở địa phương này và các khu vực miền Nam nói chung.

09-06-2024
7 Dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe cần lưu ý

Có những dấu hiệu mà mọi người đều biết là cần phải chú ý đến y tế ngay lập tức, như đau ngực, mất thị lực đột ngột hoặc khả năng nói,...

16-05-2024
Ăn thừa muối và nguy cơ mắc tăng huyết áp

Tăng huyết áp và bệnh tim mạch là vấn đề được y học trên toàn thế giới quan tâm bởi những biến chứng nguy hiểm của hai bệnh lý này. Ăn nhiều muối được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng huyết áp cũng như bệnh tim mạch. Vậy ăn bao nhiêu muối là đủ và ăn muối nhiều có những ảnh hưởng gì đến cơ thể?

15-05-2024
Chế độ dinh dưỡng khoa học để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định sức khỏe hệ tiêu hóa. Để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn cần chú ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết và xây dựng chế độ ăn uống khoa học mỗi ngày.

15-05-2024
Tháp dinh dưỡng là gì? Ý nghĩa của tháp dinh dưỡng đối với cơ thể

Tháp dinh dưỡng là kim tự tháp trong đó chứa lượng thực phẩm tiêu thụ cần thiết của cơ thể, giúp chúng ta xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Với việc được phân loại rõ ràng và đầy đủ, tháp dinh dưỡng sẽ giúp người đọc dựa vào và phát triển lên những bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày cho bản thân và gia đình.

15-05-2024
Dinh dưỡng là gì và chất dinh dưỡng có vai trò như thế nào?

Chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe cũng như sự tăng trưởng và phát triển về tầm vóc và trí tuệ của cơ thể. Sở hữu chế độ ăn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh nguy cơ mắc phải nhiều loại bệnh lý. Để tìm hiểu rõ hơn dinh dưỡng là gì và những tác dụng của chất dinh dưỡng đem lại, mời quý bạn đọc cùng nghiên cứu những thông tin dưới đây.