Vai trò của tự xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà

 21:26 14/08/2021        Lượt xem: 863

Vai trò của tự xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà
Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các đơn vị cung cấp test xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 đã tiến hành các phương pháp bán hàng đến người dân các bộ xét nghiệm có thể tự xét nghiệm đơn giản tại nhà.

Theo đó, Bộ Y tế Việt Nam đã công bố, cập nhật danh sách các loại test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trong đó có test nhanh sản xuất trong nước và các loại nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ... Bộ Y tế cũng yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra và kiểm soát các sản phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trôi nổi trên thị trường.

Xét nghiệm nhanh thường xuyên trong giai đoạn 'sống chung với dịch'

Hiện tại nước Anh là nước có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất thế giới. Trong lúc đang chờ đánh giá toàn diện hơn về miễn dịch cộng đồng với COVID-19 sau khi tiêm vắc xin, Chính phủ Anh khuyến khích người dân tự xét nghiệm tại nhà 2 lần mỗi tuần. Các xét nghiệm nhanh giúp người dân và địa phương chủ động sàng lọc sớm và tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý y tế hiểu rõ hơn về mức độ lây lan của virus tại những địa điểm khác nhau.

Sàng lọc trước khi tham gia vào các hoạt động đông người

Tại Đức, người dân muốn tham gia vào các loại hoạt động đông người trong nhà hoặc dịch vụ chăm sóc cá nhân, họ cần có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng không quá 24 giờ. Mục đích của việc xét nghiệm nhanh là nhằm tìm ra những người có khả năng lây nhiễm trước khi họ có thể tham gia vào các hoạt động ở đám đông.

Tại Đức, các bộ test nhanh tự xét nghiệm nhanh này đã trở nên phổ biến tại các quầy thanh toán siêu thị, hiệu thuốc và thậm chí cả các trạm xăng. Các chuyên gia Đức cho biết họ tin rằng việc triển khai xét nghiệm nhanh phần nào đang giúp giảm số ca nhiễm virus, mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể.

Xét nghiệm nhanh đối với ngành thiết yếu, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ trong nhà

Bộ Y tế của Singapore công bố sẽ áp dụng triển khai việc xét nghiệm kháng nguyên nhanh đối với các nhân viên khi làm việc tại các cơ sở ăn uống, dịch vụ chăm sóc cá nhân, các phòng tập thể thao nơi mà các khách hàng không thể đeo khẩu trang.

Singapore khuyến cáo người dân nếu nghi ngờ rằng bản thân có thể bị nhiễm COVID-19 thì hãy sử dụng bộ xét nghiệm nhanh để tự kiểm tra, đồng thời trữ sẵn ít nhất 2 bộ xét nghiệm tự kiểm tra nhanh kháng nguyên này tại nhà để phòng trường hợp khi cần thiết.

Tin liên quan
VIDEO CẬP NHẬT
HDSD Máy H.Pylori hơi thở C13 HUBT 01
HDSD Máy H.Pylori hơi thở C14 HUBT 20
HDSD Máy H.Pylori hơi thở C14 20A1
HDSD Test nhanh Dengue NS1
HDSD Test nhanh Dengue Ag
Trào ngược dạ dày thực quản
HDSD Máy HbA1c
HDSD Test Covid 19
HDSD Máy Mission U120 Ultra

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây